Tải ứng dụng hay cho Iphone –  UngDungIphone.Org
Ung dung hay cho Iphone Zalo Cho Iphone
Phần Mềm Nhắn Tin Miễn Phí kiểu mới cho điện thoại Iphone...
Tải Xuống
Tìm Kiếm Nội Dung:
Những điều cơ bản để có một icon ứng dụng đẹp

Những điều cơ bản để có một icon ứng dụng đẹp

Đăng ngày: 18.08.2014
Xem: 2.266 lần

Để thuyết phục một ai đó tải về ứng dụng của bạn, việc đầu tiên, theo Mike Stern – người phụ trách mảng UX Design của Apple đó là hãy nghĩ về một Icon đại diện thật sáng tạo và độc đáo, bởi Icon cũng chính là bộ mặt của toàn bộ một ứng dụng, dù cho UI bên trong có đẹp hay ảo dịu nhưng Icon xấu thì cũng sẽ làm mất đi phần nào độ thu hút của một app.

icon1

Chính vì thế, Apple muốn chia sẻ các bước cơ bản để có một Icon đẹp cho những lập trình viên hay những ai có ý định phát triển app cho iOS cũng như OS X sau này.

Sau đây là những gì Apple đã chia sẻ mà chúng tôi thu thập được

Thứ nhất: Tập trung vào kiểu dáng tạo nên sự khác biệt

icon2

Hãy nhìn vào 4 Icon ứng dụng ở phía trên, chúng có một cái gì đó rất khác biệt và dễ nhận thấy đúng không nào. Vậy làm sao để tạo nên những icon như vậy? Chính là sự đơn giản, cả 4 icon app đều dùng một hình dáng rất đơn giản nhưng khiến cho người dùng dễ dàng nhận biết: ví dụ như Vimeo thì chữ V nền màu xanh rất đặc trưng, Flipboard thì chữ F cách điệu khá phổ biến, Clear thì dấu tick tượng trưng cho công việc cần hoàn thành và nền có tông màu đỏ vàng rất nổi bật.

Lợi ích của việc tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho icon app là gì? Đó là giúp người dùng có thể nhận ra ứng dụng đó ở mọi hoàn cảnh. Nên nhớ rằng không phải icon của một app lúc nào cũng “to bự” như hình trên, chúng sẽ to ở kho ứng dụng nền web, rồi nhỏ hơn khi xuất hiện trên màn hình, và lại càng nhỏ hơn nữa khi ở trạng thái thông báo. Vì vậy, đừng bắt người sử dụng phải dí con mắt vào sát màn hình để biết được icon ứng dụng đó là gì nhé.

Thứ hai: Cẩn trọng trong việc chọn màu sắc

Đừng màu mè hoá icon ứng dụng, hãy cố gắng chọn từ một đến hai màu là vừa đủ. Đừng đem nguyên bảy sắc cầu vòng vài icon app của bạn, chúng sẽ thực sự rối và khiến người dùng nhức mắt.

Thứ ba: Tránh việc dùng hình chụp để làm icon ứng dụng

icon3

Hầu hết các lập trình viên đều tránh việc này, vì sao thì các bạn hãy nhìn thử 3 icon app phía trên. Trông chúng có một cái gì đó rất “không đẹp” và cũ cũ. Khi nhìn vào những app như vậy, cá nhân mình thường sẽ nghĩ rằng ứng dụng này chắc đã bị bỏ hoang lâu rồi, và có thể người làm ra nó cũng đã chuyển qua dự án khác. Đặc biệt là khi giao diện phẳng đang là xu thế mới.

Thứ tư: Tránh việc dùng quá nhiều từ trên icon ứng dụng

icon4

Không nghĩ ra biểu tượng gì thì cứ lấy chữ cái đầu tiên rồi phác hoạ một cách đơn giản nhất​

Dù ứng dụng của bạn có một cái tên rất ngầu, rất hay nhưng làm ơn đừng mang nguyên nó lên icon. Như đã đề cập ở trên, icon của app sẽ trở nên “nhỏ xíu” khi xuất hiện ở thanh thông báo, vì vậy chả ai rảnh mà dí mắt vào để đọc đó là ứng dụng gì đâu. Apple khuyên các lập trình viên hãy cố gắng dùng chữ cái đầu tiên – ví dụ như V Vine, P Pinterest, F Facebook, S Skype,… – còn không thì nghĩ ra một biểu tượng nào đó thể hiện cho chức năng của app – như Clear là dấu tick, Messenger là bong bóng hội thoại, Twitter là hình chú chim non đặc trưng, hay Mailbox là hình hộp thư.

Thứ năm: Hãy sáng tạo!

icon5

Sáng tạo là một trong những điều tạo nên thành công trong thiết kế. Hãy cố gắng nghĩ ra một biểu tượng nào đó vui nhộn, khác biệt, để khi người ta chỉ cần liếc qua là có thể biết được đó là ứng dụng gì. Một số ví dụ tiêu biểu như app ghi chú Evernote với hình con voi màu xanh rất vui, Evernote Food với miếng Sushi ngon lành hay icnon game Clash Of Clans với anh chàng Barbarian hét đến chảy cả nước bọt.

Thêm một gợi ý nhỏ nữa: Hãy thử icon app của bạn với nhiều hình nền khác nhau

icon6

Người dùng hay có thói quen đổi hình nền để tìm một thứ gì đó mới mẻ hơn, và nếu như icon app của bạn chìm hoàn toàn dưới màu hình nền thì đó sẽ là thảm hoạ. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy cố thử icon ứng dụng lên nhiều hình nền với những hoạ tiết khác nhau trước khi đưa ra thiết kế cuối cùng.Hỗ trợ: Iphone 3, Iphone 3s, iphone 4, Iphone 4s, Iphone 5, Iphone 5s, Iphone 6, Iphone 6s, Ipad 2, Ipad3, Ipad4, Ipad mini, Ipad 5, Ipad 6
Chủ đề cùng chuyên mục:
Chủ đề ngẫu nhiên:
Đang Online: 3
Mới Tìm Kiếm:
lắp sim iphone 4, giai duoi hinh bat chu pro level 24 phan 1, tai quét mã vạch, ứng dụng best camara, ban phim dep ios7, giai duoi hinh bay chu, ungdungiphone org, cách chuyển tiếp tin nhắn bên fb, giải mã đuổi hình bắt chữ, tai ung dung zingmp3
Liên Kết: Game hay android | Store Ios